banner
banner
Trigger
Danh mục sản phẩm
Thống kê truy cập
Hôm Nay :
Hôm Qua:
Tuần Này :
Tháng Này:
Tất cả:

Online: 33
Lượt truy cập: 
Thiết Bị Cho Xưởng Dịch Vụ Mâm Lốp Ô Tô

 

Thiết Bị Cần Thiết Cho Xưởng Dịch Vụ Mâm - Lốp Ô Tô

 

Bạn đang dự định đầu tư mở 1 cửa hàng mua bán - sửa chữa mâm lốp xe ô tô nhưng không biết chọn mua những thiết bị làm lốp nào cho phù hợp và bố trí thiết bị làm lốp như thế nào cho hợp lí. Dưới đây mình xin khái quát 1 cách cụ thể nhất về các thiết bị làm lốp cần thiết cho 1 cửa hàng mâm lốp và những vấn đề cần quan tâm khi mở xưởng dịch vụ sửa chữa mâm lốp.

 

I. Những vấn đề cần quan tâm khi mở xưởng dịch vụ mâm lốp

 

- Diện tích, vị trí mặt bằng.

- Hệ thống điện, khí nén, nước.

- Nhân lực.

- Thiết bị, máy móc làm lốp.

 

1. Diện tích, vị trí

 

Diện tích của cửa hiệu làm lốp

 

Là yếu tố khá quan trọng nó ảnh hưởng đến không gian để lắp đặt máy móc và khoảng trống để làm việc với xe của khách hàng. Chính vì điều đó, nếu có điều kiện để mở cửa hàng thì đương nhiên diện tích càng rộng càng tốt. Tuy vậy, không phải ai cũng có khả năng để có diện tích như ý muốn... Diện tích tối thiểu cho 1 cửa hàng mâm lốp là 200 m2

Bên cạnh đó, cần tính toán không gian cho hợp lý lúc xe ra vào quay đầu, không gian đỗ xe của khách trong thời gian chờ đợi…

 

thiết bị cho xưởng dịch vụ mâm lốp | thiết bị làm lốp | máy ra vỏ | máy cân mâm | máy cân chỉnh độ chụm

 

Mô hình xưởng dịch vụ mâm lốp tiêu chuẩn

 

Vị trí của cửa hiệu làm lốp

 

Bạn cần chọn địa điểm đẹp như cạnh đường lớn, khu vực chung cư, nội thành, những vị trí đông dân cư có lượng ô tô con nhiều…Vị trí cần rộng rãi, thuận tiện xe của khách hàng tiến, lùi. Khi đó, công việc sẽ nhiều hơn, thuận lợi, doanh thu sẽ cao hơn.

Bạn nên tìm hiểu, đánh giá kỹ lưỡng để tìm cho mình địa điểm phù hợp. Việc chọn địa điểm cực kỳ quan trọng nó sẽ là yếu tố then chốt để bạn có lượng khách hàng ổn định.

 

2. Hệ thống điện, khí nén, nước.

 

Toàn bộ thiết bị trong cửa hiệu làm lốp của bạn đều liên quan đến hệ thống điện. Chính vì thế để các thiết bị hoạt động ổn định thì bạn nên tính toán lắp điện 3 pha hoặc 1 pha theo nhu cầu sử dụng. Các thiết bị sử dụng điện 3 pha hoạt động bền bỉ hơn, dòng điện ổn định và đặc biệt là yêu cầu bắt buộc nếu bạn dùng máy nén khí có công suất > 3HP.

Các thiết bị làm lốp thông thường sử dụng điện 1 pha tuy nhiên một số loại máy ra vào lốp, cầu nâng công suất lớn có thể phải sử dụng dòng điện 3 pha. Bạn nên cân nhắc để có lựa chọn phù hợp cho mình.

Hệ thống khí nén cần được bố trí xung quanh xưởng, phù hợp lý với vị trí đặt thiết bị, máy móc. Bên cạnh đó hệ thống nước để rửa hoặc thử lỗ thủng của lốp cũng cần nghiên cứu kỹ để làm việc thuận tiện.

 

3. Nhân lực

 

Qua quá trình tham khảo từ một số cửa hàng, chúng tôi nhận thấy với diện tích như tư vấn ở trên thì số nhân lực đáp ứng được nhu cầu công việc là 4 người thợ. Tuy nhiên, tùy theo địa điểm, lượng khách hàng mà số lượng thợ có thể thay đổi để phù hợp với công việc.

Một lưu ý nhỏ đó là trong cửa hàng làm lốp nên có ít nhất một người thợ chính (thợ cả) có kinh nghiệm lâu năm để có thể xử lý kịp thời những yêu cầu công việc khó.

Bên cạnh đó, cần chú ý đến chất lượng, thái độ phục vụ, dịch vụ chuyên nghiệp kèm theo. Những đều này sẽ tạo được uy tín, sự thích thú để thu hút được khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

 

II. Thiết bị làm lốp cần thiết 

 

thiết bị cho xưởng dịch vụ mâm lốp | thiết bị làm lốp | máy ra vỏ | máy cân mâm | máy cân chỉnh độ chụm

 

Máy ra vào vỏ

 

Máy cân mâm dán chì

 

Máy bơm khí Ni-tơ

 

Máy cân chỉnh thước lái

 

Cầu nâng kiểu xếp loại nâng bụng và nâng 4 bánh

 

Kích cá sấu, Mễ kê

 

Súng vặn ốc

...

 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm các thiết bị phục vụ cho công tác bảo dưỡng nhanh hệ thống lái - treo - phanh - ... xem thêm tại: http://thietbigarage.com/ 

 

Qua bài viết chúng tôi muốn mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về một hiệu làm lốp thì cần có những sản phẩm thiết yếu nào để đáp ứng nhu cầu công việc. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.


Zalo Chat

Hotline
0962-281-628