banner
banner
Trigger
Danh mục sản phẩm
Thống kê truy cập
Hôm Nay :
Hôm Qua:
Tuần Này :
Tháng Này:
Tất cả:

Online: 26
Lượt truy cập: 
Tại sao phải thường xuyên vệ sinh buồng đốt???

Chắc hẳn mọi Bác tài đều thắc mắc rằng Tại sao phải thường xuyên thông rửa, vệ sinh buồng đốt? Vệ sinh bằng cách nào? Lợi ích gì sau khi vệ sinh buồng đốt? 

Chúng tôi xin giải đáp:

 - Khi động cơ vận hành lượng Oxy cung cấp không đủ cho quá trình đốt cháy nhiên liệu, lượng nhiên liệu cháy không sạch tạo thành các khí độc như CO, HC, đặc biệt là muội than Cacbon, các muội than Cacbon này trong môi trường nhiệt độ và áp suất cao tồn tại thành dạng mịn có độ cứng cao bám trên thành xilanh, đỉnh piston, đầu xupap và đầu kim phun. Do piston chuyển động tịnh tiến lên xuống kèm theo các muội than Cacbon lớn có độ cứng cao làm cho thành xilanh bị trầy xướt, cùng với lớp muội than ngày càng dày làm cho tỉ số nén của động cơ giảm đi đáng kể đây chính là nguyên nhân chủ yếu làm cho động cơ bị yếu đi ( động cơ bị ỳ khi tăng tốc) , khí thải ngày càng nhiều CO, HC,... Vì vậy việc vệ sinh muội than Cacbon bên trong buồng đốt là việc làm cần thiết và thường xuyên.

 - Hiện nay cách mà các Bác tài xế hay sử dụng để vệ sinh muội than Cacbon buồng đốt là dùng các dung dịch hóa chất. Xin thưa với các cụ là không nên vệ sinh muội buồng đốt bằng các hóa chất như thế vì vô tình mình đã làm hỏng đi bơm và lọc nhiên liệu . Do chỉ có 1 cách duy nhất là cho dung dịch làm sạch buồng đốt hòa tan với nhiên liệu bằng cách đổ trực tiếp vào thùng nhiên liệu khi đó dung dịch đi qua bơm nhiên liệu và bộ lọc làm hỏng bơm và bộ lọc của chúng ta. Sau 1 thời gian sử dụng dung dịch làm sạch buồng đốt hầu như tất cả các xe đều bị hỏng Lọc va bơm nhiên liệu.

 - Để xe của các Bác tài vận hành mạnh mẽ và êm ái các Bác tài nên đến các Garage hoặc các hãng xe có trang bị thiết bị thông rửa buồng đốt Epoch để vệ sinh buồng đốt

 - Quá trình vệ sinh buồng đốt bằng máy Epoch không hề dùng dung dịch hóa chất mà nó hoạt động dựa trên nguyên lý tách Oxy và Hydro từ nước theo cơ chế:

Quá trình vệ sinh = H+ 1/2 O= H2O + E (Nhiệt lượng)

Quá trình phản ứng tạo tiếng nổ lớn và hơi nước làm phá vở cấu trúc & làm mềm lớp muội than, nhiệt lượng sinh ra có nhiệt độ cao làm cháy 1 phần muội than Cacbon, phần còn lại bị làm mềm đi và thải ra ngoài theo đường khí thải

Lợi ích của làm sạch muội các bon thường xuyên:

  1. Khôi phục công suất động cơ, động cơ bền hơn
  2. Quá trình tăng tốc, giảm tốc mượt hơn.
  3. Giảm mài mòn và ăn mòn ổ bạc, dính xu-páp, cặn bám buồng đốt.
  4. Khôi phục yêu cầu ban đầu về trị số octane,
  5. Nhiên liệu đốt cháy sạch hơn và tiết kiệm đến 3-5% nhiên liệu trong quá trình hoạt độn.
  6. Giảm lượng khí độc hại (CO, HC) thải ra môi trường sống

 


Zalo Chat

Hotline
0962-281-628