banner
banner
Trigger
Danh mục sản phẩm
Thống kê truy cập
Hôm Nay :
Hôm Qua:
Tuần Này :
Tháng Này:
Tất cả:

Online: 15
Lượt truy cập: 
Mở Gara Ô Tô Tiêu Chuẩn Cần Những Gì

 

Mở Gara Ô Tô Tiêu Chuẩn Cần Những Thiết Bị Nào ?

 

Bạn đang muốn đầu tư mở một gara sửa chữa xe ô tô con, xe du lịch loại nhỏ mà đang băn khoăn rằng cần phải có những gì. Diện tích bao nhiêu là đủ, có máy móc, thiết bị cơ bản nào. Đó là việc cần nghiên cứu kỹ lưỡng và có quyết định đúng đắn.

 

Một xưởng sửa chữa ô tô tiêu chuẩn được cấu thành từ 4 yếu tố quan trọng sau:

 

 - Diện tịch, vị trí mặt bằng.

 - Hệ thống khí nén, điện, nước,...

 - Thiết bị hỗ trợ sửa chữa: Cầu nâng, phòng sơn, máy chuẩn đoán lỗi,...

 - Nhân lực

 

Dưới đây mình sẽ phân tích kỹ hơn và tư vấn những thiết bị cần thiết cho gara sửa chữa ô tô 1 cách đầy đủ nhất.

 

mở gara ô tô tiêu chuẩn cần những gì | mở gara ô tô | tư vấn mở xưởng sửa chữa ô tô

Mô hình xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô

 

1. Vị trí địa lý và diện tích nhà xưởng

 

Diện tích xưởng sửa chữa ô tô

 

Là yếu tố khá quan trọng nó ảnh hưởng đến không gian để lắp đặt máy móc và khoảng không để làm việc với xe của khách hàng. Chính vì điều đó, nếu có điều kiện để mở gara ô tô thì đương nhiên diện tích càng rộng càng tốt. Tuy vậy, không phải ai cũng có khả năng để có diện tích như ý muốn.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi nhận thấy diện tích nằm trong khoảng 500 m²  là phù hợp nhất. Đây là diện tích vừa đủ để lắp đặt thiết bị và đỗ xe của khách.

Bên cạnh đó, cần tính toán không gian cho hợp lý lúc xe ra vào quay đầu, không gian đỗ xe của khách trong thời gian chờ đợi…

 

Vị trí địa lý xưởng sửa chữa ô tô 

 

Bạn cần chọn địa điểm đẹp như cạnh đường lớn, khu vực chung cư, nội thành, những vị trí đông dân cư có lượng ô tô con nhiều…Vị trí cần rộng rãi, thuận tiện xe của khách hàng tiến, lùi. Khi đó, công việc sẽ nhiều hơn, thuận lợi, doanh thu sẽ cao hơn.

Bạn nên tìm hiểu, đánh giá kỹ lưỡng để tìm cho mình địa điểm phù hợp. Việc chọn địa điểm cực kỳ quan trọng nó sẽ là yếu tố then chốt để bạn có lượng khách hàng ổn định.

 

2. Hệ thống khí nén, điện, nước

 

Toàn bộ thiết bị trong cửa hiệu làm lốp của bạn đều liên quan đến hệ thống điện. Chính vì thế để các thiết bị hoạt động ổn định thì bạn nên tính toán lắp điện 3 pha hoặc 1 pha theo nhu cầu sử dụng. Các thiết bị sử dụng điện 3 pha hoạt động bền bỉ hơn, dòng điện ổn định và đặc biệt là yêu cầu bắt buộc nếu bạn dùng máy nén khí có công suất > 3HP.

Các thiết bị sửa chữa ô tô thông thường sử dụng điện 1 pha tuy nhiên một số loại cầu nâng, phòng sơn, bệ thử phanh,...công suất lớn có thể phải sử dụng dòng điện 3 pha. Bạn nên cân nhắc để có lựa chọn phù hợp cho mình.

Hệ thống khí nén cần được bố trí xung quanh xưởng, phù hợp lý với vị trí đặt thiết bị, máy móc. Bên cạnh đó hệ thống nước phục vụ cho công tác vệ sinh, làm đồng - sơn,...

 

mở gara ô tô tiêu chuẩn cần những gì | mở gara ô tô | tư vấn mở xưởng sửa chữa ô tô

 

Hệ thống khí nén tiêu chuẩn cho xưởng dịch vụ 

 

3. Thiết bị hỗ trợ và máy móc sửa chữa

 

 mở gara ô tô tiêu chuẩn cần những gì | mở gara ô tô | tư vấn mở xưởng sửa chữa ô tô

 

Về mảng này sẽ có 3 nhóm chính:

 

 - Nhóm máy móc, thiết bị hỗ trợ: bên dưới là 1 số thiết bị hỗ trợ sửa chữa chuyên dụng phổ biến trong xưởng dịch vụ.

 

  + Cầu nâng 2 trụ, cầu nâng cắt kéo,...

  + Cẩu máy, đội hộp số, kích cá sấu,...

  + Phòng sơn

  + Bệ thử phanh

  + ...

 

- Nhóm dụng cụ chuyên dụng

 

  + Máy cân chỉnh góc lái

  + Máy cân mâm

  + Máy súc béc

  + Các thiết bị đo kiểm áp suất động cơ.

  + ...

 

 - Vật tư tiêu hao, phụ tùng thay thế

 

  + Chì cân mâm

  + Sơn

  + ...

 

Ngoài những sản phẩm ở trên bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm của những thương hiệu khác và những sản phẩm liên quan trong việc sửa chữa ô tô con, xe du lịch tại website: http://thietbigarage.com/ 

 

4. Nhân lực

 

Qua quá trình tham khảo từ một số cửa hàng tùy theo địa điểm, lượng khách hàng mà số lượng thợ có thể thay đổi để phù hợp với công việc.

Một lưu ý nhỏ đó là trong cửa hàng làm lốp nên có ít nhất một người thợ chính (thợ cả) có kinh nghiệm lâu năm để có thể xử lý kịp thời những yêu cầu công việc khó.

Bên cạnh đó, cần chú ý đến chất lượng, thái độ phục vụ, dịch vụ chuyên nghiệp kèm theo. Những đều này sẽ tạo được uy tín, sự thích thú để thu hút được khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

 

Qua bài viết chúng tôi muốn mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về một gara sửa chữa thì cần có những sản phẩm thiết yếu nào để đáp ứng nhu cầu công việc. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Ks. Minh - 0962 28 16 28 để được tư vấn cụ thể hơn hoặc truy cập Website: http://thietbigarage.com/ 

 

 


Zalo Chat

Hotline
0962-281-628